TRƯỜNG THORNTON ACADEMY

TRƯỜNG THORNTON ACADEMY

Được thành lập từ năm 1811, trường nằm tại Saco, và là 1 trong những trường độc lập, lâu đời nhất nước Mỹ. Xây dựng trên truyền thống là thế mạnh của chương trình dự bị Đại học, trường Thornton khuyến khích học sinh tư duy, sáng tạo và tự khám phá bản thân thông qua khóa học toàn diện về tiếng Anh, Toán học, Lịch sử học, Khoa học,...

 “Ngoài vic m đường cho hc sinh đăng kí vào các trường đi hc có uy tín, các trường ni trú còn mang li cho các em nhng li ích lâu dài. Hc sinh tt nghip t các trường ni trú đã quen vi s nghiêm túc trong hc tp ca giáo dc đi hc và đã có mt s tri nghim v s t lp. H được chun b đ gt hái thành công và sn sàng cho nhng thay đi trong cuc sng"  Annie Lundahl, đi din Hip hi Các trường TH ni trú (TABS).
Được thành lập năm 1811, Học viện Thornton được xem là một trong những ngôi trường THPT Nội trú lâu đời nhất của vùng New England. Thornton nằm trong top 50 trường phổ thông và đại học danh tiếng Mỹ, đào tạo cả nam sinh và nữ sinh từ lớp 6 đến lớp 12.
*      Tọa lạc tại thị trấn ven biển Saco, thuộc tiểu bang Maine, Học viện Thornton cách thành phố Portland 15 phút và thành phố Boston, tiểu bang Massachusetts khoảng 1,5 giờ.
*       Học viện Thornton đem lại cho học sinh nội trú một môi trường học tập năng động và thú vị với nhiều môn học tự chọn và các khóa học ngoại ngữ phong phú cũng như các câu lạc bộ ngoại khóa và hoạt động thể thao đa dạng phù hợp cho nhu cầu của từng học sinh. Học sinh sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục trung học toàn diện cung cấp 140 khóa học bao gồm 7 ngoại ngữ, 30 khóa học nghệ thuật (nghệ thuật tạo hình, âm nhạc, kịch, và múa hiện đại), trên 20 môn học chuyên sâu AP như: AP Vật lý, AP Hóa học, AP tiếng Anh, AP Lịch sử… và nhiều khóa học tài năng khác kéo dài trong suốt chương trình học.
*      Đặc biệt, mỗi phòng học ở Học viện đều được trang bị hầu hết Smartboard và LCD; riêng đối vớihọc sinh nội trú sẽ được cung cấp thêm Macbook để sử dụng trong suốt năm học.
*      Là 1 trong ít số trường học thực hiện chính sách 1:1 iPad – mỗi học sinh sẽ được trang bị một iPad để tăng cường sự hợp tác, tương tác và trao đổi lẫn nhau trong học tập; tạo cơ hội cho học sinh tiếp cận công nghệ tiên tiến nhất chuẩn bị cho nghề nghiệp của thế kỷ 21.
*      Các em học sinh sau khi tốt nghiệp Thornton sẽ có nhiều cơ hội đậu vào các trường Đại học danh giá và uy tín như: American University, Berklee College of Music, Boston College, Boston University, Brown University, Cornel University…

 Học phí

·         7-Day Boarding: $48,000
·         5-Day Boarding: N/A
·         Học phí  ngoại trú: $12,500

Đặc điểm lớp học:

·         Sĩ số: 14 học viên
·         Giáo viên toàn trường: 110
·         Tỉ lệ học sinh – giáo viên: 1:14
·         50% số giáo viên có bằng cấp cao
·         Có chương trình hè cho các học viên
·         Số AP courses: 20

Kí túc xá:

·         Trường có 2 khu kí túc xá dành cho nam và dành cho nữ, số sinh viên ở mỗi khu kí túc là 40. Học sinh không cần mặc đồng phục.

Các trường Đại học nhận học sinh:

American University, Bates College, Berklee College of Music, Brandeis University, Boston College, Boston University, Bowdoin College, Brown University, Clark University, Colby College, College of the Holy Cross, College of William and Mary, Cornell University, Duke University, Fairfield University, Franklin and Marshall College, Hofstra University, Johns Hopkins University, Maine College of Art, Northeastern University, Providence College, Rensselaer Polytechnic Institute (RPI), Seton Hall University, Smith College, Stonehill College, Temple University, Tulane University, Union College, University of Maine, Orono, University of Massachusetts, Amherst, University of New Hampshire, University of Southern Maine, University of Vermont, Wellesley College, Wheaton College, Wesleyan University, Worcester Polytechnic Institute.
 
Một số hình ảnh trường
https://www.youtube.com/watch?v=B6tqT_jra48

  
Sân vận động của trường Thornton Academy

   Thư viện của Thornton Academy
 
Liên hệ Đại diện trường tại Việt Nam

NEWSTAR GLOBAL
HCM: Tầng 3, số 6, Hồ Tùng Mậu, p. Nguyễn Thái Bình, Q. 1, Tp. HCM
Tel: 02866539086 – Hotline: 0906649986
HN: Tầng 6 tòa nhà Việt Á, Số 9 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 024- 66874646 - 0934 448286
Email: huong.vu@newstarglobal.edu.vn
Website: www.newstarglobal.edu.vn