Chuẩn bị giấy tờ phỏng vấn visa

Chuẩn bị giấy tờ phỏng vấn visa

Bạn nên sắp xếp, chia ngăn nắp các giấy tờ liên quan về học vấn, thu nhập, tài chính, tài sản…trong từng bìa hồ sơ riêng theo thứ tự để khi người phỏng vấn hỏi tới loại giấy tờ nào bạn dễ dàng lấy ra.

Bạn cần những loại giấy tờ sau:
- CMND. Bạn không cần CMND để phỏng vấn xin Visa, nhưng bạn vẫn cần để qua cửa ở đại sứ quán.
- Hộ chiếu. Hộ chiếu của bạn phải còn hạn khi bạn đi phỏng vấn xin visa và còn hạn cho đến ít nhất 6 tháng tính từ ngày cuối cùng bạn ở Mỹ. 
- Trang xác nhận có mã vạch của Đơn xin Visa điện tử (DS-160). Bạn nên in 2-3 tờ đề phòng trường hợp mã vạch không nhận dạng được.
- Bằng chứng nộp phí xét đơn (hai liên của biên lai thu tiền cấp bởi ngân hàng)
- Bằng chứng nộp phí SEVIS.
- Ảnh Visa. Ảnh phải được dán hoặc dập bằng hai ghim vào góc dưới bên trái của tờ xác nhận của đơn DS-160. Ảnh phải thỏa mãn các điều kiện sau:
+ Có kích thước 5cmx5cm
+ Có nền trắng và trơn
+ Được chụp thẳng
+ Đối tượng trong ảnh hở rõ hai tai
+ Không qua chỉnh sửa vi tính
+ Được chụp trong vòng 6 tháng.
- Mẫu I-20 hoặc DS-2019.
- Tài liệu chứng minh tài chính. Tài liệu này thường gồm 3 phần:
+ Bằng chứng về số tiền bạn phải chuẩn bị đi du học. Lưu ý: một tài khoản ngân hàng mới mở, hay một số tiền lớn mới nạp vào tài khoản sẽ khiến nhân viên lãnh sự nghi ngờ về mục đích sang Mỹ của bạn. Họ sẽ cho rằng: nếu bạn có ý định nghiêm túc về việc du học, thì gia đình đúng ra phải để dành số tiền cho việc du học này từ sớm, vì vậy nhiều khả năng bạn chỉ vừa đi vay khoản tiền vừa gửi trong ngân hàng để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn, sau đó rút ra và trả lại, và sang Mỹ không phải vì chuyện học.
+ Nguồn gốc tích luỹ của số tiền đó.
+ Bằng chứng rằng thu nhập của gia đình đủ để trang trải cho bạn trong suốt quá trình học tập, và vẫn có đủ tiền để lo cuộc sống của các thành viên còn lại ở Việt Nam.
- Thư mời nhập học của trường
- Thư chứng minh hỗ trợ tài chính từ trường
- Bảng điểm trung học phổ thông.
- Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
- Giấy tờ chứng minh khả năng Tiếng Anh, ví dụ như báo cáo bản giấy hoặc bản in màn hình máy tính trên mạng của kết quả các kì thi SAT, TOEFL.
Không có một giấy tờ hay một thông tin nào có thể đảm bảo visa được cấp. Viên chức Lãnh sự sẽ dựa vào tình hình chung để quyết định xem bạn có đủ tiêu chuẩn theo điều luật quy định và có ý định định cư hay không.
Bạn nên sắp xếp, chia ngăn nắp các giấy tờ liên quan về học vấn, thu nhập, tài chính, tài sản…trong từng bìa hồ sơ riêng theo thứ tự để khi người phỏng vấn hỏi tới loại giấy tờ nào bạn dễ dàng lấy ra.

 

Bạn cần trợ giúp về visa, vui lòng liên hệ
NEWSTAR VIETNAM
Địa chỉ: Tầng 10, tòa nhà Ford Thăng Long - 105 Láng Hạ, Đống Đa, Hà nội
Email: huong.vu@newstarvietnam.com
Tel: 0985578686
Văn phòng phía Nam:
30/1C Ngô Thời Nhiệm. P7, Q3, TP Hồ Chí Minh
Tel: 0909885373