Nộp phí SEVIS

Nộp phí SEVIS

Bạn cần đóng phí SEVIS ít nhất 3 ngày trước ngày phỏng vấn nếu bạn đóng phí qua mạng và15 ngày trước ngày phỏng vấn nếu bạn đóng phí qua thư để Bộ An ninh Nội địa Mỹ có thể nhập tiền vào tài khoản và cập nhật trên SEVIS.

1. Hướng dẫn chung

Hiện tại, bạn có 3 cách để đóng phí SEVIS: qua mạng, qua Western Union, và qua bưu điện. Cho dù bạn chọn cách nào, bạn cũng cần lưu ý ba điều sau:
- Bạn nên thống nhất cách chọn họ, chữ đệm, và tên trong các loại đơn và giấy tờ để tránh những sự hiểu nhầm và sai sót từ phía trường.
Luôn giữ biên lai phí SEVIS vì biên lai phí SEVIS là một phần bắt buộc của hồ sơ xin Visa Mỹ. Có hai loại biên lai: biên lai chính thức I-797 và biên lai thu phí qua mạng. Bạn sẽ phải tự in biên lai thu phí qua mạng, còn biên lai I-797 sẽ được gửi qua đường bưu điện.
- Bạn cần đóng phí SEVIS ít nhất 3 ngày trước ngày phỏng vấn nếu bạn đóng phí qua mạng và15 ngày trước ngày phỏng vấn nếu bạn đóng phí qua thư để Bộ An ninh Nội địa Mỹ có thể nhập tiền vào tài khoản và cập nhật trên SEVIS.
Trong một số trường hợp, trường của bạn có thể đã đóng phí SEVIS cho bạn. Vì vậy, bạn cần kiểm tra xem trong hồ sơ trường gửi có biên nhận SEVIS không, và nếu có thì kiểm tra chắc chắn biên nhận đó là lệ phí SEVIS. Một số trường khác thu thêm phí SEVIS riêng phục vụ cho việc quản lý sinh viên của họ. Khoản phí này thường không bắt buộc và không liên hệ với phí SEVIS của chính phủ.
 

2. Đóng phí SEVIS qua mạng

Để đóng phí SEVIS qua mạng, bạn cần hoàn thành đơn I-901 tại đây theo các bước hướng dẫn trực tiếp trên mạng. Sau khi hoàn tất, bạn nhớ in biên lai thu phí qua mạng để mang theo khi đi phỏng vấn. Đây là ảnh của biên lai thu phí qua mạng:
 

3. Đóng phí SEVIS qua Western Union

Nếu bạn chọn cách này thì bạn không được điền đơn I -901 trên mạng như theo cách thứ nhất. Bạn có thể đến đại lý Western Union ở địa phương bạn đang ở để nộp tiền SEVIS. Bạn có thể đóng phí bằng tiền Việt. Bạn có thể tham khảo cách điền thông tin theo ảnh này.
Những điểm cần lưu ý:
- Sender's name: Họ và tên của bạn giống hệt trên mẫu I-20.
- Account number: Viết số SEVIS của bạn theo như I -20, theo sau là dấu gạch ngang " - " rồi đến ngày sinh của bạn theo định dạng tháng/ngày/năm.
- Reference number: Viết mã trường được cung cấp trong I-20.
Sau khi nộp phí, bạn hãy chờ 3 ngày làm việc rồi truy cập vào đây để kiểm tra tình trạng thanh toán. Nếu thanh toán đã được xác nhận thì bạn in biên lai xác nhận ra để mang theo khi đi phỏng vấn.
 

4. Đóng phí SEVIS qua đường bưu điện

Với cách đóng phí này, bạn cần một ngân phiếu được cấp tại Mỹ. Bạn cần truy cập vào trang web của Bộ An ninh Nội địa Mỹ để tải đơn I-901 về. Sau đó, bạn hoàn tất đơn và làm theo hướng dẫn ở trang 2 của mẫu đơn I-901 để gởi tiền và đơn qua bưu điện đến Bộ An ninh Nội địa Mỹ. Biên lai I-797 sẽ được gửi cho bạn trong vòng 1 tháng sau đó.

Quý vị cần hỗ trợ, xin liên hệ:
Liên hệ Đại diện trường tại Việt Nam
Tại Hà nội
Địa chỉ: Tầng 10, tòa nhà Ford Thăng Long - 105 Láng Hạ, Đống Đa, Hà nội
Email: huong.vu@newstarvietnam.com
Tel: 844-66874646 - Hotline: 0985578686
Văn phòng tại Hồ Chí Mình
Lầu trệt, Tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Q 1, Tp Hồ Chí Minh
Tel: 08- 222 022 68 - 098 557 8686